THÔNG BÁO TỪ THÀNH PHỐ KURE – KỲ THÁNG 11 NĂM 2023(Tiếng Việt)【Lưu ý về việc phân loại rác do xảy ra hỏa hoạn】

【Lưu ý về việc phân loại rác do xảy ra hỏa hoạn】

Hiện nay vấn đề xảy ra hỏa hoạn tại các địa điểm xử lý rác thải và trên xe chở rác đang là vấn đề mang tính quốc gia trên khắp Nhật Bản. Tại thành phố Kure, hàng năm cũng đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn. Để khắc phục vấn đề trên, chính quyền Thành phố kêu gọi người dân hãy thực hiện triệt để việc phân loại rác. Trong đó, vui lòng để các loại rác có khả năng gây cháy nổ như: Pin tiểu (pin điện thoại), bật lửa, bình ga mini, bình xịt có sử dụng ga vào “Rác nguy hiểm và độc hại” và không để lẫn vào các loại rác khác.

▼Nơi liên hệ: Bộ phận quản lý cảnh quan và môi trường – Kankyo-seisaku-ka 0823-25-3302


【PHÁT HÀNH SỔ TAY HƯỚNG DẪN ĐỜI SỐNG ĐA NGÔN NGỮ】

Thành phố đã phát hành Sổ tay hướng dẫn đời sống dành cho người nước ngoài sống tại thành phố Kure bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt. Nội dung gồm có các thông tin có ích cho cuộc sống hàng ngày và các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính.
Sổ tay hiện được phát miễn phí tại Trung tâm giao lưu quốc tế (tầng 1 Tòa thị chính thành phố Kure), Quầy tư vấn tổng hợp dành cho người nước ngoài khu vực phía đông Kure (nằm trong Trung tâm hành chính khu vực Hiro) và các Trung tâm hành chính địa phương.
Bạn cũng có thể tải Sổ tay này từ trang web của Hội giao lưu quốc tế thành phố Kure.

呉市で暮らす外国人のための生活ガイドブック
「市民くらしのガイドくれ」をベースとして外国人住民に特に必要とされる行政情報を,英語(English)・中国語(中文)・ポルトガル語(Por...

【Tạp chí thông tin đời sống thành phố Kure「市政(しせい)だより くれ」nay đã có bản tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.】

1 Quét mã QR.
2 Tải và cài đặt ứng dụng 「Katarogu-poketto」.
3 Quét lại mã QR một lần nữa.