THÔNG BÁO TỪ THÀNH PHỐ KURE – KỲ THÁNG 11 NĂM 2023(Tiếng Việt)【Cấp giấy xác nhận đóng bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm người cao tuổi, bảo hiểm chăm sóc người cao tuổi, bảo hiểm hưu trí (dùng để làm thủ tục điều chỉnh thuế cuối năm)】

【Cấp giấy xác nhận đóng bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm người cao tuổi, bảo hiểm chăm sóc người cao tuổi, bảo hiểm hưu trí (dùng để làm thủ tục điều chỉnh thuế cuối năm)】

Toàn bộ tiền bảo hiểm đã nộp trong năm 2023 được tính là phần giảm trừ vào tiền bảo hiểm xã hội. Trong trường hợp cần “Giấy xác nhận nộp bảo hiểm” để làm thủ tục chốt tiền thuế thu nhập cuối năm tại nơi làm việc, vui lòng đăng ký tại Quầy tiếp nhận trước ngày 31 tháng 12.
Từ tháng 1 năm 2024 trở đi, sẽ gửi “Giấy thông báo tiền bảo hiểm đã nộp” dùng để làm thủ thục quyết toán thuế thu nhập.

Quầy đăng ký cấp “Giấy xác nhận nộp thuế”

※Để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, Chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin về số tiền bảo hiểm qua điện thoại, Quý khách vui lòng đến hỏi trực tiếp.

▼Giấy tờ cần mang theo: Thẻ bảo hiểm của người đến làm thủ tục tại Quầy hoặc giấy chứng nhận có dán ảnh do các cơ quan hành chính cấp. Trường hợp nhờ người khác (không phải là thành viên trong gia đình) đi làm thủ tục hộ cần mang theo Giấy ủy quyền.
※Giấy chứng nhận khấu trừ của Bảo hiểm hưu trí quốc dân (Kokumin-nenkin) sẽ được cơ quan quản lý hưu trí Nhật Bản gửi vào đầu tháng 11.


【PHÁT HÀNH SỔ TAY HƯỚNG DẪN ĐỜI SỐNG ĐA NGÔN NGỮ】

Thành phố đã phát hành Sổ tay hướng dẫn đời sống dành cho người nước ngoài sống tại thành phố Kure bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt. Nội dung gồm có các thông tin có ích cho cuộc sống hàng ngày và các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính.
Sổ tay hiện được phát miễn phí tại Trung tâm giao lưu quốc tế (tầng 1 Tòa thị chính thành phố Kure), Quầy tư vấn tổng hợp dành cho người nước ngoài khu vực phía đông Kure (nằm trong Trung tâm hành chính khu vực Hiro) và các Trung tâm hành chính địa phương.
Bạn cũng có thể tải Sổ tay này từ trang web của Hội giao lưu quốc tế thành phố Kure.

呉市で暮らす外国人のための生活ガイドブック
「市民くらしのガイドくれ」をベースとして外国人住民に特に必要とされる行政情報を,英語(English)・中国語(中文)・ポルトガル語(Por...

【Tạp chí thông tin đời sống thành phố Kure「市政(しせい)だより くれ」nay đã có bản tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.】

1 Quét mã QR.
2 Tải và cài đặt ứng dụng 「Katarogu-poketto」.
3 Quét lại mã QR một lần nữa.