THÔNG BÁO TỪ THÀNH PHỐ KURE – KỲ THÁNG 5 NĂM 2023(Tiếng Việt)【THAY ĐỔI BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VỚI BỆNH TRUYỀN NHIỄM DO VI RÚT CORONA CHỦNG MỚI】

【THAY ĐỔI BIỆN PHÁP ĐỐI PHÓ VỚI BỆNH TRUYỀN NHIỄM DO VI RÚT CORONA CHỦNG MỚI】

Từ ngày 8 tháng 5 năm 2023, Thành phố coi Bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi rút Corona chủng mới tương tự như bệnh cảm cúm thông thường theo mùa gây ra bởi các vi rút như Influenza,v.v..

○ Các điểm thay đổi

・Được chuyển đến tiếp nhận tại nhiều cơ quan y tế trên diện rộng

・Bệnh nhân tự chi trả các chi phí y tế liên quan đến việc điều trị, v.v..

・Ngừng cung cấp nhu yếu phẩm miễn phí và các dịch vụ nơi điều trị, theo dõi sức khỏe, vận chuyển bệnh nhân đối với bệnh nhân điều trị tại nhà.

○ Thay đổi về Hạn chế ra ngoài và đối với người tiếp xúc gần với bệnh nhân

・Từ ngày 8 tháng 5 năm 2023, theo luật định, bệnh nhân nhiễm vi rút Corona chủng mới không bị yêu cầu hạn chế ra ngoài nhưng khuyến khích hạn chế ra ngoài trong vòng 5 ngày kể từ ngày có biểu hiện sốt do thời gian này là khoảng thời gian dễ lây lan vi rút cho người khác(lấy mốc ngày có bắt đầu có biểu hiện sốt là ngày 0).

・Từ ngày 8 tháng 5 năm 2023, kết thúc quy định đặc biệt với người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm vi rút Corona chủng mới nên cũng không yêu cầu hạn chế ra ngoài.

○ Thay đổi về Quầy tiếp tư vấn

※ Trường hợp không biết có nên gọi xe cấp cứu hay không, vui lòng liên lạc đến Trung tâm tư vấn về cấp cứu (số #7119 hoặc số 082-246-2000)

○ Thay đổi về phí y tế

○ Các thay đổi khác


【PHÁT HÀNH SỔ TAY HƯỚNG DẪN ĐỜI SỐNG ĐA NGÔN NGỮ】

Thành phố đã phát hành Sổ tay hướng dẫn đời sống dành cho người nước ngoài sống tại thành phố Kure bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt. Nội dung gồm có các thông tin có ích cho cuộc sống hàng ngày và các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính.
Sổ tay hiện được phát miễn phí tại Trung tâm giao lưu quốc tế (tầng 1 Tòa thị chính thành phố Kure), Quầy tư vấn tổng hợp dành cho người nước ngoài khu vực phía đông Kure (nằm trong Trung tâm hành chính khu vực Hiro) và các Trung tâm hành chính địa phương.
Bạn cũng có thể tải Sổ tay này từ trang web của Hội giao lưu quốc tế thành phố Kure.
http://kurekiea.com/shien/page-4356/


【Tạp chí thông tin đời sống thành phố Kure「市政(しせい)だより くれ」nay đã có bản tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.】

1 Quét mã QR.
2 Tải và cài đặt ứng dụng 「Katarogu-poketto」.
3 Quét lại mã QR một lần nữa.