THÔNG BÁO TỪ THÀNH PHỐ KURE – KỲ THÁNG 2 NĂM 2024(Tiếng Việt)【Từ ngày 1 tháng 3 Chế độ hộ khẩu sẽ trở nên dễ sử dụng hơn】

【Từ ngày 1 tháng 3 Chế độ hộ khẩu sẽ trở nên dễ sử dụng hơn】

〇Sổ hộ khẩu: Là sổ đăng ký và xác nhận sự tồn tại trên phương diện hành chính công của một công dân Nhật Bản (người có quốc tịch Nhật Bản) kể từ khi sinh ra cho đến khi mất đi (lúc được sinh ra, kết hôn, khai tử, mối quan hệ gia đình, v.v..)
※Nếu người nước ngoài kết hôn với người Nhật, mặc dù không được cấp sổ hộ khẩu nhưng sẽ được ghi tên vào sổ hộ khẩu với tư cách là vợ/chồng của người Nhật đó ( bao gồm thông tin: Họ tên, ngày sinh, quốc tịch) dựa trên mối quan hệ hôn nhân thực tế.
〇Địa chỉ trên sổ hộ khẩu (nơi đăng ký thường trú): Nơi để sổ hộ khẩu
※Hộ khẩu là địa điểm được ghi trong sổ hộ khẩu khi lập sổ, địa chỉ là nơi ở hiện tại.
〇Bản sao sổ hộ khẩu: Là tài liệu xác nhận thông tin của toàn bộ thành viên trong hộ khẩu.
〇Giấy chứng nhận xóa khỏi sổ hộ khẩu: Giấy tờ chứng minh thông tin trên sổ hộ khẩu cũ (trong tình trạng không còn ai trong hộ khẩu đó do kết hôn, qua đời, v.v.):

《Sự tiện lợi》
●Có thể lấy Giấy xác nhận hộ khẩu một phần hoặc toàn phận tại Bộ phận tiếp dân của cơ quan hành chính địa phương ngoài nơi có hộ khẩu (đối với hộ khẩu của cá nhân người đó hoặc người có liên quan trực tiếp trong phả hệ như vợ/chồng, bố mẹ, ông bà, con cháu ruột).

●Không cần nộp kèm Giấy xác nhận hộ khẩu toàn phần khi nộp hộ khẩu.

▼Nơi liên hệ
Bộ phận Tiếp dân (Shimin Madoguchi ka) 0823-25-3163
Hiệp hội Giao Lưu Quốc Tế Thành Phố Kure 0823-25-5607


【PHÁT HÀNH SỔ TAY HƯỚNG DẪN ĐỜI SỐNG ĐA NGÔN NGỮ】

Thành phố đã phát hành Sổ tay hướng dẫn đời sống dành cho người nước ngoài sống tại thành phố Kure bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt. Nội dung gồm có các thông tin có ích cho cuộc sống hàng ngày và các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính.
Sổ tay hiện được phát miễn phí tại Trung tâm giao lưu quốc tế (tầng 1 Tòa thị chính thành phố Kure), Quầy tư vấn tổng hợp dành cho người nước ngoài khu vực phía đông Kure (nằm trong Trung tâm hành chính khu vực Hiro) và các Trung tâm hành chính địa phương.
Bạn cũng có thể tải Sổ tay này từ trang web của Hội giao lưu quốc tế thành phố Kure.

呉市で暮らす外国人のための生活ガイドブック
「市民くらしのガイドくれ」をベースとして外国人住民に特に必要とされる行政情報を,英語(English)・中国語(中文)・ポルトガル語(Por...

【Tạp chí thông tin đời sống thành phố Kure「市政(しせい)だより くれ」nay đã có bản tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.】

1 Quét mã QR.
2 Tải và cài đặt ứng dụng 「Katarogu-poketto」.
3 Quét lại mã QR một lần nữa.